november, 2022

16nov7:46 am7:46 amโครงการ "ประสานและเสริมสร้างความเข้มแข็งการผลิตแพทย์"

Event Details

☘️☘️ในช่วงระหว่างวันที่ 10- 25 พฤศจิกายน 2565  สำนักวิชาแพทยศาสตร์นำโดย รองศาสตราจารย์ นายแพทย์สุธรรม ปิ่นเจริญ คณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรจากสำนักวิชาแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยผู้อำนวยการศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก ทั้ง 3 ศูนย์ เข้าพบนายแพทย์สาธารณสุขประจำจังหวัด ได้แก่

• นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา พร้อมแสดงความยินดีในโอกาสที่ได้เข้ารับตำแหน่งใหม่
  • นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ
  • นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์
  • นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ ตามลำดับ

เพื่อเยี่ยมคารวะและขอหารือในเรื่องของการผลิตแพทย์กับการดูแลสุขภาพประชาชนในเขตพื้นที่ “นครชัยบุรินทร์” 🌿พร้อมทั้งหารือขอคำปรึกษาหลักการและแนวทางให้นักศึกษาแพทย์ ได้มีโอกาสศึกษา ดูงาน ให้เห็นสภาพจริง ความเดือดร้อนของชุมชนด้านสุขภาพ และมีโอกาสสังเกต เรียนรู้การทำงานในสถานการณ์จริงของระบบสุขภาพในพื้นที่ ตั้งแต่ระดับ อสม. รพสต. และ รพ.ชุมชนมากขึ้น

🍁ซึ่งได้รับการตอบรับและยินดีสนับสนุนจากท่านนายแพทย์สาธารณสุขทุกท่านเป็นอย่างดียิ่ง โดยคาดหวังว่านักศึกษาแพทย์จะมีความเข้าใจชุมชน และระบบสุขภาพ มีเจตคติที่ดีการทำงานร่วมกับบุคลากรสาธารณสุขและชุมชน อันจะส่งผลดีต่อการทำงานของเขาและชุมชนของจังหวัดต้นสังกัดเมื่อจบการศึกษาต่อไปในอนาคต

>> ติดตามกิจกรรมได้ที่ https://www.facebook.com/MedSUT/

(Wednesday) 7:46 am - 7:46 am