ส่งเสริมและสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาที่เสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ และแก้ไขปัญหาความท้าทายของสังคมโลก โดยมุ่งเน้นการสร้างองค์ความรู้รองรับอุตสาหกรรมเป้าหมาย คือ กลุ่มอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาวะ (Health & Wellbeing Industry) กลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารเพื่ออนาคต (Agricultural Industry and Food for the Future) และกลุ่มอุตสาหกรรมเขียว (Green & Clean Industry) รวมถึง การสร้างระบบนิเวศด้านวิจัยและพัฒนาของมหาวิทยาลัย ทั้งในด้านการพัฒนาเส้นทางอาชีพนักวิจัย กลไกและการสนับสนุน การส่งเสริมให้มีห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐาน โครงสร้างพื้นฐานที่เอื้ออานวย และแนวทางการแสวงหาทุนวิจัยขนาดใหญ่
ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
(Center of Excellence in Agricultural Product Innovation)
โดย ศ. ดร.หนึ่ง เตียอำรุง
- การพัฒนาพันธุ์ถั่วเขียวต้านทานต่อโรคราแป้งและใบจุด
Development of green bean varieties to resist powdery mildew and leaf spots