จัดกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยี แลกเปลี่ยนองค์ความรู้งานวิจัย และศึกษาดูงานด้านเทคโนโลยีการเกษตร แก่คณาจารย์ และนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว 9-13 มกราคม 2566

โครงการ Technologies and innovation for improvement of livestock and aquaculture production efficiency product quality and added value, base on local resources to secure production sustainability ภายใต้กองทุนพิเศษแม่โขง-ล้านช้าง โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร  บุญอนันธนสาร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี หัวหน้าโครงการ ร่วมกับทีมนักวิจัย จากมหาววิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  และมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว (National University of Laos; NUOL) จัดกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชนลาว ในกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้งานวิจัย และศึกษาดูงานด้านเทคโนโลยีการเกษตร ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา ในระหว่างวันที่ 9-13 มกราคม 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านงานวิจัยของสำนักวิชาเทคโลโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสรนารี และ มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาวโดยทีมคณาจารย์ที่ร่วมกิจกรรมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.พรรณลดา  ติตตะบุตร รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร  บุญอนันธนสาร รองศาสตราจารย์ ดร.รัชฎาพร  อุ่นศิวิไลย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิธวัช  โมฬี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมร พรชื่นชูวงศ์ และอาจารย์ ดร. Shatoshi Kubota