จัดอบรมเสวนา แนวทางการพัฒนากลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่พื้นเมืองจังหวัดสุรินทร์ 16 มิถุนายน 2567

หน่วยบริการวิชาการแก่ชุมชน สถานวิจัย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมกับ งานบริการวิชาการ ฟาร์มมหาวิทยาลัย จัดฝึกอบรมเสวนาหัวข้อ #แนวทางการพัฒนากลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่พื้นเมืองจังหวัดสุรินทร์ ให้แก่เครือข่ายกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่พื้นเมืองจังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2567 ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนากระบือ กรมปศุสัตว์ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ และแนวทางในการพัฒนา/แก้ไขปัญหาในการผลิตไก่พื้นเมืองของเกษตรกร รวมถึง เพื่อสร้างและพัฒนาเครือข่ายของมหาวิทยาลัยกับชุมชนในพื้นที่กลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ของมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากทีมวิทยากรได้แก่ นายสัตวแพทย์ประยูร พรมไธสง หัวหน้ากลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทธวัช โมฬี อาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ มทส., นายเฉลิมชัย หอมตา นักวิชาการเกษตร ฟาร์ม มทส., นางศรัณยา กำจัดภัย รักษาการผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนากระบือ จังหวัดสุรินทร์, นายจำลอง ผูกดวง อดีตปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์ และ นายสุรศักดิ์ จินพละ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักงาน ธ.ก.ส.จังหวัดสุรินทร์ รวมถึง นายธวัชชัย พวงจันทร์ ประธานวิสาหกิจชุมชนฯ (ไก่โคราชตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์) มาร่วมแบ่งบันประสบการณ์ในการเลี้ยงไก่โคราชกับผู้เข้าร่วมอบรมเสวนา