อบรมตามโครงการยุวเกษตรในโรงเรียน แก่นักเรียนระดับประถมศึกษา จากโรงเรียนในสังกัด อบต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา วันที่ 9 กันยายน 2563 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

องค์การบริหารส่วนตำบลสูงเนิน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ หน่วยบริการวิชาการแก่ชุมชน สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการและศึกษาดูงานตามโครงการยุวเกษตรในโรงเรียน ประจำปีงบประมาณ 2563 แก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 จากโรงเรียนในพื้นที่ตำบลสูงเนิน จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนกิริวัฒนศักดิ์ โรงเรียนบ้านสระเพลง และโรงเรียนบ้านบุใหญ่ จำนวน 41 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังค่านิยมด้านการเกษตรและเศรษฐกิจพอเพียงให้กับเยาวชน รวมถึง การถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศเกษตร ป่าไม้ และวงจรชีวิตของแมลงให้กับเยาวชน โดยทีมวิทยากรจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.พรรณลดา  ติตตะบุตร อาจารย์ ดร.จริยา  รอดดี และทีมวิทยากรจากอุทยานการเรียนรู้สิรินธร มทส. ร่วมบรรยาย และถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับน้องๆ นักเรียน นวันพุธที่ 9 กันยายน 2563 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

เรียนรู้หลักทฤษฏีใหม่ และเศรษฐกิจเศรษฐกิจพอเพียง

เรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศ ป่าไม้ วงจรชีวิตของแมลง และจัดสวนขวด

กิจกรรมการทำของที่ระลึกโดยใช้ประโยชน์จากพืชและแมลงศัตรูพืช (หล่อเรซิ่น)

กิจกรรมเรียนรู้เกี่ยวกับ AEC ณ ห้องไทยศึกษานิทัศน์และวัฒนธรรมอาเซียน

ชิ้นงานของที่ระลึก พร้อมส่งให้น้องๆ

หลังทิ้งให้เซทตัว 24 ชั่วโมง