การตรวจสอบโรงเรียนสุรวิวัฒน์ระหว่างวันที่ 9- 19 สิงหาคม พ.ศ. 2565 และมีการประชุมปิดตรวจสอบด้านการบริหารจัดการและด้านการเงินบัญชีงบประมาณและพัสดุในวันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ.2565

เป็นหน่วยงานกิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise) เพื่อให้การดำเนินการของหน่วยงานมีความคล่องตัวและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ได้บริหารจัดการทางการเงิน งบประมาณและพัสดุ อย่างเต็มรูปแบบในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยมีการจัดทำแผนปฏิบัติการประจำปี การบริหารงบประมาณรายจ่ายประจำปี การดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง การรับเงินรายได้ การเบิกจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงการจัดทำรายงานงบการเงินเป็นไตรมาสซึ่งเริ่มดำเนินการครั้งแรกในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 เพื่อเสนอต่อคณะกรรมการบริหารโรงเรียนสุรวิวิฒน์ คณะกรรมการการเงินและทรัพย์สินพิจารณาตามลำดับ ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุนารี ว่าด้วยการบริหารโรงเรียนสุรวิวัฒน์ สถานศึกษาค้นคว้าการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและภาษา พ.ศ. 2563