องค์กรกำหนดมาตรฐาน (SDOs) โดย ศูนย์วิจัย SIE-CON สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีได้เข้าร่วมประชุมพิจารณามติร่างมาตรฐานเสาเข็มคอนกรีตกำลังสูงอัดแรงแบบแรงเหวี่ยง .

วันที่ 14 มิถุนายน 2565

การประชุมการพิจารณามติร่าง ในครั้งนี้ได้มี ท่านรองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี, รศ.ดร. สุทธิศักดิ์ ศรลัมพ์ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นประธานคณะกรรมการ, ศาสตราจารย์ ดร.ชัย จาตุรพิทักษ์กุล จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นคณะทำงาน และท่านรองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจากทั้งฝ่ายผู้ผลิต, ผู้ใช้ และนักวิชาการ  เข้าร่วมประชุม

โดยมี ผศ.ดร. ธีรวัฒน์ สินศิริ หัวหน้าศูนย์วิจัย SIE-CON เป็นรองประธานกรรมการร่างมาตรฐาน โดยมี ดร.อภัย ชาภิรมย์ เลขานุการศูนย์วิจัย SIE-CON เป็นผู้นำเสนอร่างที่แก้ไขแล้วในการประชุมครั้งที่ 4

โดยการประชุมครั้งนี้ สมอ. มีมติเห็นชอบในร่างมาตรฐานเสาเข็มคอนกรีตกำลังสูงอัดแรงแบบแรงเหวี่ยงของ SDOs มหาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ถือเป็นการเสร็จสินภารกิจของศูนย์วิจัยฯ

ขอขอบคุณ คณะกรรมการวิชาการรายสาขา คณะที่ 7 ผลิตภัณฑ์คอนกรีต ,ท่านรองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี , ผศ.ดร.ธีรวัฒน์ สินศิริ หัวหน้าสาขาวิศวกรรมโยธา และ หัวหน้าศูนย์วิจัย SIECON ที่ให้ความสำคัญต่อภาระกิจการยกร่างมาตรฐาน มอก. จากหน่วยงาน SDOs  และคณะกรรมการร่างมาตรฐานทุกท่าน ที่เสียสละเวลามาช่วย SDOs ร่างมาตรฐานเสาเข็มคอนกรีตกำลังสูงฯ

ถือเป็นมิติใหม่ของมหาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่ได้เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อน มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมใหม่ ๆ ให้ประเทศไทยสามารถแข่งขันในระดับนานาชาติได้ ร่วมกับ สำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม (สมอ.)