ศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ ได้จัดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศสหกิจศึกษา ประจำภาคการศึกษาที่ 3/2562 ประกอบด้วยกิจกรรม รับฟังโอวาทหลังกลับจากปฏิบัติงานสหกิจศึกษา และการบรรยายพิเศษ ในรูปแบบการบรรยายออนไลน์ผ่าน Face book Live โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์ คูณศรีสุข ผู้อำนวยการศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ ในหัวข้อ “การใช้ชีวิตอย่างมืออาชีพ” ซึ่งในภาคการศึกษาที่ 3/2562 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้จัดส่งนักศึกษาจำนวน 778 คน ไปปฏิบัติสหกิจศึกษา ระหว่างวันที่ 2 มีนาคม – 19 มิถุนายน 2563 รวมระยะเวลา 16 สัปดาห์