จัดฝึกอบรม “การเลี้ยงและการจัดการฟาร์มโคเนื้อสำหรับเกษตรกรรายย่อย” วันที่ 18 สิงหาคม 2565

หน่วยบริการวิชาการแก่ชุมชน สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา จัดฝึกอบรมหลักสูตร “การเลี้ยงและการจัดการฟาร์มโคเนื้อสำหรับเกษตรกรรายย่อย” ในวันที่ 18 สิงหาคม 2565 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลกุดพิมาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ในการผลิตโคเนื้อตามความต้องการของตลาด และการสร้างแปลงหญ้าเพื่อเพิ่มอาหารหยาบคุณภาพ การถนอมอาหารหยาบ การจัดการด้านอาหาร การขุนโคระยะสั้น และการป้องกันรักษาโรคที่สำคัญเบื้องต้นให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครรราชสีมา  จำนวน 41 คน โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร จำนวน 2 ท่าน ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.รังสรรค์  พาลพ่าย อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และ นายอนุรักษ์  สังขรัตน์ ปศุสัตว์อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ร่วมถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม