จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การเลี้ยงและการจัดการฟาร์มโคเนื้อสำหรับเกษตรกรรายย่อย” 2 กันยายน 2565

หน่วยบริการวิชาการแก่ชุมชน สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลโนนจาน อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา  จัดฝึกอบรมหลักสูตร “การเลี้ยงและการจัดการฟาร์มโคเนื้อสำหรับเกษตรกรรายย่อย” ให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อพื้นที่ตำบลโนนจาน อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา ในวันศุกร์ที่ 2 กันยายน 2565 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลโนนจาน อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและถ่ายทอดความรู้ในการเลี้ยง การจัดการฟาร์ม การสุขาภิบาลฟาร์มเลี้ยงโคเนื้อสำหรับเกษตรกรรรายย่อย และการตลาดโคเนื้อโคขุน รวมถึง เพื่อสร้างและพัฒนาเครือข่ายของมหาวิทยาลัยกับชุมชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา วิทยากรโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วิศิษฐิพร  สุขสมบัติ นายสัตว์แพทย์รัชภูมิ  เขียวสนาม หัวหน้ากลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา และนายวิโรจน์  เลินไธสง ประธานเกษตรแปลงใหญ่ฯ อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา