มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จัดประชุมสัมมนาเครือข่ายผู้เลี้ยงไก่โคราชนครชัยบุรินทร์ วันที่ 19 กันยายน 2565

โครงการยกระดับเศรษฐกิจฐานรากในเขตนครชัยบุรินทร์ด้วยความรู้แบบองค์รวมของไก่โคราช โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทธวัช  โมฬี อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร หัวหน้าโครงการ จัดสัมมนาเครือข่ายผู้เลี้ยงไก่โคราชนครชัยบุรินทร์ ในวันที่ 19 กันยายน 2565 ณ ห้องสุรนารี โรงแรมสุรสัมมนาคาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารือและแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจไก่โคราชกับเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่โคราชและผู้สนใจในพื้นจังหวัดนครราชสีมา และในกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ (นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์) เพื่อหาแนวทางในการพัฒนาการประกอบอาชีพของเกษตรร่วมกันระหว่างทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) และหน่วยงานราชการอื่นที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาร่วมแสดงความคิดเห็นกับทีมนักวิจัยและเกษตรกร โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์  ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี