จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การผลิตอาหาร TMR และแร่ธาตุก้อนสำหรับโค” วันที่ 5 ธันวาคม 2565 แก่เกษตรกร ณ สปป.ลาว

โครงการ Technologies and innovation for improvement of livestock and aquaculture production efficiency product quality and added value, base on local resources to secure production sustainability ภายใต้กองทุนพิเศษแม่โขง-ล้านช้าง โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร  บุญอนันธนสาร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี หัวหน้าโครงการ ร่วมกับทีมนักวิจัย จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ลงพื้นที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อจัดกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชนลาว (มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว และ Livestock and Fishery section, Division Agriculture and Forestry) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการในหลักสูตร “การผลิตอาหาร TMR และ แร่ธาตุก้อนสำหรับโค (Total Mixed Ration and Mineral Box for Cattle)” ณ แขวงบอลิคำไซ เวียงจันทน์ สปป.ลาว ในวันที่ 5 ธันวาคม 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านอาหารโคให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อในพื้นที่ สปป.ลาวโดยมีวิทยากรในการฝึกอบรมคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิพัฒน์  เหลืองลาวัลย์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี