จัดกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีและศึกษาดูงานด้านการปศุสัตว์และประมง: ผลิตภัณฑ์ การใช้ประโยชน์ และการตลาด แก่ผู้แทนหน่วยงานและผู้นำชุมชน จาก สปป.ลาว 15-18 ธันวาคม 2565

โครงการ Technologies and innovation for improvement of livestock and aquaculture production efficiency product quality and added value, base on local resources to secure production sustainability ภายใต้กองทุนพิเศษแม่โขง-ล้านช้าง โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร  บุญอนันธนสาร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี หัวหน้าโครงการ ร่วมกับทีมนักวิจัย จากมหาววิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมกับ สภาธุรกิจไทยลาว สภาการค้าและอุตสาหกรรม แขวงหลวงพระบาง จัดกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชนลาว ในกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีและศึกษาดูงานด้านการปศุสัตว์และประมง: ผลิตภัณฑ์ การใช้ประโยชน์ และการตลาด (Livestock and Fisheries; Their Product quality and added value, base on local) ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 15-18 ธันวาคม 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านปศุสัตว์และการประมง ให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมจาก สปป.ลาว และเปิดพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านการตลาดสินค้าเกษตร โดยทีมวิทยากรจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อารักษ์  ธีรอำพน รองศาสตราจารย์ ดร.ปราโมทย์  แพงคำ รองศาสตราจารย์ ดร.วิศิษฐิพร  สุขสมบัติ รองศาสตราจารย์ ดร.รังสรรค์  พาลพ่าย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทธวัช  โมฬี อาจารย์ ดร.ปภังกร  ส่างสวัสดิ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรสุมา  พงศ์เศรษฐกุล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิพัฒน์  เหลืองลาวัลย์ และภาคเอกชน บริษัท เอ็น.วี.เค.ฟาร์มโปรดักส์ จำกัด (เอ็น วี เค ฟาร์ม) อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา