โครงการเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตปศุสัตว์ และการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ คุณภาพผลิตภัณฑ์ และมูลค่าเพิ่มโดยใช้ทรัพยากรในท้องถิ่นเพื่อการผลิตที่ยั่งยืน (Technologies and innovation for improvement of livestock and aquaculture production efficiency product quality and added value, base on local resources to secure production sustainability) ภายใต้กองทุนพิเศษแม่โขง-ล้านช้าง โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมร พรชื่นชูวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ นักวิจัยในโครงการ จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การถ่ายทอดเทคโนโลยีการเก็บรักษาน้ำเชื้อแพะแบบแช่แข็ง” รุ่นที่ 1 วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 แก่เกษตรกรเครือข่ายผู้เลี้ยงแพะแกะมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี นักวิชาการเกษตร และนักศึกษาที่สนใจ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการเก็บรักษาน้ำเชื้อแพะแบบแช่แข็ง ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตแพะ ณ ห้องประชุม C2-124 อาคารวิชาการ 2 และ และห้องปฏิบัติการโครงการการผลิตน้ำเชื้อแช่แข็ง AF2-2001 โรงเพาะฟัก ฟาร์มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี