ประสานงานการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการพัฒนาและผลิตสัตว์น้ำพันธุ์ดี” ให้แก่กองวิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำ ระหว่างวันที่ 14-16 มีนาคม 2566

สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร  บุญอนันธนสาร ประสานงานการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการพัฒนาและผลิตสัตว์น้ำพันธุ์ดี” ระหว่างวันที่ 14-16 มีนาคม 2566 ให้แก่กองวิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำ(กพก.) กรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ ความเข้าใจในทฤษฎี และการปฏิบัติด้านเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการพัฒนาและผลิตสัตว์น้ำพันธุ์ดี โดยทีมวิทยากรจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร  บุญอนันธนสาร รองศาสตราจารย์ ดร.ปริญญา  น้อยสา รองศาสตราจารย์ ดร.มารินา เกตุทัต คาร์น อาจารย์ ดร.ภาคภูมิ  บุญชื่น  และ อาจารย์ ดร.Satoshi  Kubota วิทยากรจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มลวดี  วงศ์ลาภสุวรรณ พร้อมทีมวิทยากรจาก Tokyo University of Marine Science and Technology ได้แก่ Prof.Dr.Goro Yoshizaki Prof.dr.Ryosuke  Yazava และ Dr.Kensuke Ichida