ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมแปลงปลูกหญ้าเนเปียร์ปากช่อง 1 อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา 5 กันยายน 2566

หน่วยบริการวิชาการแก่ชุมชน สถานวิจัย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมแปลงปลูกหญ้าเนเปียร์ปากช่อง 1 แปลงหญ้าต้นแบบของกลุ่มแปลงใหญ่ ที่มีการหมุนเวียนปลูกและตัดได้ตลอดทั้งปี โดยการสนับสนุนท่อนพันธุ์และเครื่องตัดหญ้าแบบ Double Chop จากศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์นครราชสีมา และส่งเสริมองค์ความรู้แก่สมาชิกด้านการเลี้ยงและการจัดการฟาร์มโคเนื้อจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมกับ สำนักงานปศุสัตว์อำเภอห้วยแถลง และ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ของผู้สนใจในพื้นที่และอำเภอใกล้เคียง และสำหรับบริการเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ทั้งโคและกระบือในพื้นที่อำเภอห้วยแถลง อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา ของนายวิโรจน์  เลินไธสง ประธานแปลงใหญ่โคเนื้อวิสาหกิจชุมชนศูนย์กลางเรียนรู้ผู้ผลิตสินค้าอำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา