จัดฝึกอบรมหลักสูตร “การผลิตและการตลาดผักสลัดไฮโดรโปนิกส์แบบมืออาชีพ” 13 มกราคม 2567

      หน่วยบริการวิชาการแก่ชุมชน สถานวิจัย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในหลักสูตร การผลิตและการตลาดผักสลัดไฮโดรโปนิกส์แบบมืออาชีพ เพื่อบริการวิชาการ (Upskill – Reskill) และเพื่อเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพเสริมให้แก่ผู้สนใจทั่วไป ในวันที่ 13 มกราคม 2567 วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อารักษ์   ธีรอำพน และคุณธีราพร เจ้าของธุรกิจเอ็มไพร์ ไฮโดรฟาร์ม อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมทีมงาน

      เนื้อหาการฝึกอบรม ประกอบด้วย หัวข้อ การผลิตพืช (สลัด) ด้วยระบบไฮโดรโปนิกส์ การนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ และการตลาดผักสลัดไฮโดรโปนิกส์ ปฏิบัติการ การเตรียมเตรียมสารละลายปุ๋ย (A-B) การเพาะเมล็ดแบบฟองน้ำ และเพอร์ไลท์ รวมถึง การย้ายกล้า และการจัดการฟาร์ม

 

X