ประชุมเครือข่ายผู้นำเกษตรกรผู้ผลิตไก่โคราช มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 17 มกราคม 2567

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาธุรกิจไก่โคราช รวมกับภาคีเครือข่าย ได้แก่ ฟาร์มมหาวิทยาลัย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น บริษัท เบทาโกร จำกัด และกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่โคราช 13 จังหวัด จัดประชุมเครือข่ายผู้นำเกษตรกรผู้ผลิตไก่โคราช มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขึ้นในวันที่ 17 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุมสุรนารี สุรสัมนาคาร  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยกับกลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตไก่โคราช และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร รวมถึง เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั้งในด้านของข้อมูลการผลิต การแปรรูป และการตลาดไก่โคราช พร้อมร่วมกำหนดแนวทางในการพัฒนาการผลิตไก่โคราชให้ยั่งยืนเกษตรกรมีความมั่นคงในการประกอบอาชีพ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมประมาณ 120 คน จากเครือข่าย 13 จังหวัด