จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “การเลี้ยงและการจัดการฟาร์มโคเนื้อสำหรับเกษตรกรรายย่อย” 23 พฤศจิกายน 2566

โครงการ Technologies and innovations for improvement of livestock and aquaculture production efficiency, product quality and added value, based on local resources to secure production sustainability ภายใต้กองทุนพิเศษแม่โขง-ล้านช้าง สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองไทร จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “การเลี้ยงและการจัดการฟาร์มโคเนื้อสำหรับเกษตรกรรายย่อย” รุ่นที่ 1 ให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อในพื้นที่ตำบลหนองไทร จำนวน 50 คน ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองไทร อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ด้านการเลี้ยง และการจัดการฟาร์มเลี้ยงโคเนื้อสำหรับเกษตรกรรายย่อย ส่งเสริมการปลูกหญ้าเลี้ยงสัตว์ และการผลิตอาหาร ที เอ็ม อาร์ สำหรับโคเนื้อ วิทยากรโดยรองศาสตราจารย์ ดร.วิศิษฐิพร  สุขสมบัติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และ คุณวิโรจน์  เลินไธสง ประธานเกษตรแปลงใหญ่ฯ อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา