จัดอบรมหลักสูตร “การเลี้ยงและการจัดการฟาร์มโคเนื้อสำหรับเกษตรกรรายย่อย” 21 มีนาคม 2567

เทศบาลตำบลโคกสวาย อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ หน่วยบริการวิชาการแก่ชุมชน สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “การเลี้ยงและการจัดการฟาร์มโคเนื้อสำหรับเกษตรกรรายย่อย” ให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อในพื้นที่ตำบลโคกสวาย จำนวน 37 คน ในวันที่ 21 มีนาคม 2567 ณ เทศบาลตำบลโคกสวาย อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ด้านการเลี้ยง และการจัดการฟาร์มเลี้ยงโคเนื้อสำหรับเกษตรกรรายย่อย ส่งเสริมการปลูกหญ้าเลี้ยงสัตว์ และการผลิตอาหาร ที เอ็ม อาร์ สำหรับโคเนื้อ วิทยากรโดยรองศาสตราจารย์ ดร.วิศิษฐิพร  สุขสมบัติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และ คุณวิโรจน์  เลินไธสง ประธานเกษตรแปลงใหญ่ฯ อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา