อบรม “การผลิตโคเนื้อต้นน้ำ โดยให้ตลาดนำการผลิต” วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ณ ต.กุดโบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

หน่วยบริการวิชาการแก่ชุมชน สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมกับ ฟาร์มมหาวิทยาลัย จัดฝึกอบรมหลักสูตร “การผลิตโคเนื้อต้นน้ำ โดยให้ตลาดนำการผลิต” ให้แก่เกษตรกรเครือข่ายผู้เลี้ยงโคเนื้อโคขุน ตำบลกุดโบสถ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 60 ราย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ และหลักในการผลิตโคเนื้อต้นน้ำแก่เกษตรกร ให้สามารถผลิตโคเนื้อต้นน้ำได้ตามความต้องการของตลาด รวมถึง การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างเกษตรกรต้นน้ำถึงปลายน้ำ เพื่อพัฒนาระบบเครือข่ายการผลิต และการตลาดของเกษตรกร ณ บ้านโคกขาม ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 วิทยากรโดย 1) คุณสมพงษ์  ปาติตัง ฟาร์มมหาวิทยาลัย 2) ผู้แทนจากสำนักงานปศุสัตว์อำเภอพิมาย มาร่วมบรรยายถึงสถานการณ์ และการเฝ้าระวังโรคปากและเท้าเปื่อย และโรคคอบวมในโคกระบือ 3) คุณวิโรจน์  เลินไธสง ประธานแปลงใหญ่โคเนื้อ อำเภอห้วยแถลง และ 4) คุณชูชาติ คลังนอก ประธานวิสาหกิจชุมชนผู้เลี้ยงโคขุนบ้านประโดก ตำบลหนองหลัก อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา เกษตรกรต้นแบบในการเลี้ยงโคขุนคุณภาพ มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการฝึกอบรมด้วย