จัดอบรมการเลี้ยงโคเนื้อโดยให้ตลาดนำการผลิต ให้แก่วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเลี้ยงโคกระบือบ้านหนองพลอง 11 กุมภาพันธ์ 2564

หน่วยบริการวิชาการแก่ชุมชน สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมกับ ฟาร์มมหาวิทยาลัย และเกษตรแปลงใหญ่ฯ จัดอบรมการเลี้ยงโคเนื้อโดยให้ตลาดนำการผลิต ให้แก่วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเลี้ยงโคกระบือบ้านหนองพลอง ตำบลหินดาด อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ในการเลี้ยงและการจัดการฟาร์มโคเนื้อ และการรวมกลุ่มเพื่อสร้างเครือข่ายเกษตรกรให้มีความเข็มแข็ง วิทยากรโดย นายสมพงษ์  ปาติตัง ฟาร์มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และนาย วิโรจน์ เลินไธสง ประธานแปลงใหญ่ศูนย์กลางเรียนรู้ฯ

ซึ่งนอกจากจะมีการบรรยายแล้ว ยังจัดให้มีการฝึกปฎิบัติผสมอาหาร ที เอ็ม อาร์ เพื่อเป็นตัวอย่างและสร้างความเข้าใจให้แก่เกษตรกรมากขึ้นด้วย