จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรการปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบุญมากประสงค์วิทยา 8 มีนาคม 2564

หน่วยบริการวิชาการแก่ชุมชน สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมกับ โรงเรียนหนองบุญมากประสงค์วิทยา อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรการปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน (ไฮโดรโปนิกส์) ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในวันที่ 8 มีนาคม 2564 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมทักษะการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีการเกษตรให้แก่นักเรียน

ซึ่งนอกจากจะมีการบรรยายในห้องแล้ว มหาวิทยาลัยยังจัดให้มีการฝึกปฏิบัติด้วย เพื่อให้ผู้เรียนมีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น เช่น การเพาะเมล็ดพันธุ์ การผสมสารละลายธาตุอาหารพืช และศึกษาดูงานแปลงปลูกพืชโดยไม่ใช้ดินของฟาร์มมหาวิทยาลัยอีกด้วย