จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การป้องกันและรักษาโรคลัมปีสกินเบื้องต้น และการผสมอาหาร ที เอ็ม อาร์ สำหรับโคเนื้อ” 29 ธันวาคม 2564

      หน่วยบริการวิชาการแก่ชุมชน สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมกับ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา และ ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์นครราชสีมา จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การป้องกันและรักษาโรคลัมปีสกินเบื้องต้น และการผสมอาหาร ที เอ็ม อาร์ สำหรับโคเนื้อ” แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อ โคขุน บ้านโนนสุวรรณ ตำบลหลุ่งประดู่ อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 60 ราย ในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ในการการป้องกันรักษาโรคลัมปีสกินในเบื้องต้นสำหรับเกษตรกรรายย่อย ให้ความรู้ในการจัดการฟาร์มเลี้ยงโคเนื้อ และ การสร้างแปลงหญ้าเพื่อเพิ่มอาหารหยาบคุณภาพ และการผลิตอาหารที เอ็ม อาร์ สำหรับโคเนื้อ โดยมีทีมวิทยากรประกอบด้วย สัตวแพทย์หญิง ทัศนีย์  เวชพันธุ์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สนง.ปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา นายธนวงศ์  วงศ์เนียม นักวิชาการสัตวบาลชำนาญการ ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์นครราชสีมา และนายวิโรจน์  เลินไธสง ประธานเกษตรแปลงใหญ่ฯ เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเกษตรกร

                     

X