จัดอบรมหลักสูตร “การผลิตลูกพันธุ์ปลานิลเพศผู้ล้วน และมาตรฐานฟาร์ม GAP” วันที่ 8 มีนาคม 2565

สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร  โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร  บุญอนันธนสาร หัวหน้าโครงการ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การผลิตลูกพันธุ์ปลานิลเพศผู้ล้วน และมาตรฐานฟาร์ม GAP” ให้แก่เครือข่ายเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา วันที่ 8 มีนาคม 2565 ณ  ห้องประชุม 124 อาคารวิชาการ 2 และงานประมง ฟาร์มมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ และส่งเสริมให้เกษตรกรสามารถพัฒนาศักยภาพการผลิตได้ รวมถึง เพื่อให้เกิดกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างเครือข่ายและการสร้างกลุ่มเกษตรกรให้มีความเข้มแข็ง โดยทีมวิทยากรได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร  บุญอนันธนสาร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมร  พรชื่นชูวงศ์ นายอุดมพงศ์ บุญถึง นักวิชาการประมง (ชำนาญการ) สำนักงานประมงจังหวัดนครราชสีมา และ นายสุนัย  พลายมี หัวหน้างานประมง ฟาร์ม มหาวิทยาลัย ทั้งนี้ นายสุริยา จงโยธา ประมงจังหวัดนครราชสีมา (อำนวยการสูง) ได้ให้เกียรติเข้าร่วมพบปะเกษตรกร และมอบวุฒิบัตรให้แก่ผู้ผ่านการฝึกอบรมด้วย

ในการจัดกิจกรรม ผู้จัดได้ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม รวมถึงวิทยากร และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ทำการตรวจคัดกรองโควิด 19 ด้วยชุด ATK เพื่อเฝ้าระวังการระบาดของโรค ก่อนอนุญาตให้เข้าร่วมกิจกรรม/เข้าห้องประชุม

การบรรยาย

การฝึกปฏิบัติการ