สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับรางวัลศรีปีบทอง ประจำปีการศึกษา 2565

สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ขอแสดงความยินดีกับ นายพชร เชิดชัย นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร เนื่องในโอกาสได้รับรางวัลศรีปีบทอง ประจำปีการศึกษา 2565 ได้รับโล่เกียรติยศ และทุนการศึกษา จำนวน 10,000 บาท

ผลงานดีเด่น

1. เป็นผู้ที่มีผลการเรียนดีมาก คะแนนเฉลี่ยสะสม 3.22
  2. รางวัลระดับนานาชาติ รางวัลชนะเลิศ การแข่งขัน “แนวคิดการแข่งขันธุรกิจนานาชาติ” (International Young StartUp Contest 2022) เพื่อการพัฒนานักศึกษาสู่การเป็นผู้ประกอบการ โดยการส่งผลงานการวิจัย เรื่อง บริการตรวจสอบเพศอินทผลัมด้วยดีเอ็นเอ เข้าประกวดโดยการจัดทำเป็นแผนธุรกิจ
  3. รางวัลระดับประเทศ รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ในการแข่งขัน “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ครั้งที่ 9” จัดโดย อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค กองส่งเสริมและประสานเพื่อผลประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยการส่งผลงานการวิจัย เรื่อง เรื่อง บริการตรวจสอบเพศอินทผลัมด้วยดีเอ็นเอ เข้าประกวดโดยการจัดทำเป็นแผนธุรกิจเพื่อพัฒนาและยกระดับงานวิจัยให้สามารถนำไปใช้งานได้จริง
  4. รางวัลระดับภูมิภาค รางวัลชนะเลิศ การเข้าร่วมการแข่งขัน โครงการ “Youth in Charge” จัดโดย บริษัท อิน เดอะ ลีด (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด โดยเป็นการแข่งขันการนำผลงานวิจัยไปบริการแก่ชุมชน
  5. รางวัลเยาวชนดีเด่น ประจำปี 2565 จังหวัดนครราชสีมา สาขานวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์