ในวันที่ 17 มิถุนายน 2565

จากนโยบาย ผศ.ดร.ธีรวัฒน์ สินศิริ  หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมโยธาและศูนย์วิจัย SIECON  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ในการผลักดันจัดตั้งเป็นแหล่งเรียนรู้การก่อสร้างระบบ BIM ร่วมกับ มหาวิทยาลัยต่าง ๆ และภาคเอกชน

ในการจัดทำ “โครงการส่งเสริมองค์ความรู้เทคโนโลยีแบบจำลองสารสนเทศอาคาร (BIM) และการพัฒนายกระดับทักษะต่อการทำงาน (Upskill and Reskill) ผ่านระบบแพลตฟอร์ม (Plat form)” วัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาความรู้ ความชำนาญ (Upskill and Reskill) ของนักศึกษา บุคคลทั่วไป เข้าสู่ตลาดแรงงาน

.

วันนี้ ผศ.ดร.ธีรวัฒน์ สินศิริ หัวหน้าศูนย์วิจัยและ ดร.อภัย ชาภิรมย์ เลขานุการศูนย์ฯ หารือโครงการดังกล่าวกับอาจารย์ ดร.ศิริวัฒน์ สาระเตต์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล ในการร่วมมือผลักดัน นวัตกรรมดี ๆ ของ BIM ให้เป็นที่รู้จักในระดับ ภูมิภาคอาเซียน เป็นจุดเริ่มต้นในการแลกเปลี่ยนแนวความคิดแบบ StartUp และการสร้าง Plat form BIM