ในวันที่ 25 มิถุนายน 2565
สาขาวิชาวิศวกรรมโยธาสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ได้ร่วมมือกับบ้านสเกตช์อัพและศูนย์วิจัยนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน
ได้จัดกิจกรรมอบรมเรื่อง การจัดทำรูปแผนที่และค่าชั้นความสูง โดยใช้โปรแกรม sketch Up โดยได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร. ธีรวัฒน์ สินศิริ หัวหน้าศูนย์วิจัยฯ และยังดำรงค์ตำแหน่งหัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เป็นผู้กล่าวเปิดงาน
.
โดยจุดประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อถ่ายทอดการจัดทำรูปแผนที่และค่าชั้นความสูง โดยใช้โปรแกรม sketch Up เพื่อส่งเสริมความรู้ ความชำนาญให้กับนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา โดยมุ่งเน้นการแก้ปัญหาจริง อธิบายและแนะนำแต่ละคนอย่างละเอียด เพื่อง่ายต่อการเข้าใจและนำไปใช้ปฏิบัติงานจริง