ชมรมโครงสร้างและเทคโนโลยี ร่วมกับ สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา ได้ทำกิจกรรมสัมพันธ์ ระหว่าง โยธา ปี 2,3 และ 4 โครงการ การแข่งขันโครงสร้างไม้ไอติม

👷🏻‍♂️👷🏻‍♀️📷ภาพกิจกรรมในวันเสาร์ที่ผ่านมา 20 สิงหาคม 2565

⚙️ชมรมโครงสร้างและเทคโนโลยี ร่วมกับ สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา ได้ทำกิจกรรมสัมพันธ์ ระหว่าง โยธา ปี 2,3 และ 4

✅โครงการ การแข่งขันโครงสร้างไม้ไอติม ที่ อาคาร F5

🔸เพื่อเสริมสร้างทักษะที่พึ่งประสงค์ในศตวรรษที่ 21 : 21st-Century Skill

🔸โดย นักศึกษา ต้องนำไม้ไอติม มาประกอบเป็นโครงสร้างสะพานไม้ไอติม ให้รับน้ำหนักให้มากที่สุด โดยโปรแกรม SUT Structure ในการวิเคราะห์โครงสร้าง ที่พัฒนาโดย สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา

🔹โดยกลุ่มที่ได้ที่ 1 ในการแข่งขันสะพานไม้ไอติม สามารถรับน้ำหนักได้ 110 kg และมีประสิทธิภาพรับภาระได้ 23.88 kg/น้ำหนัก สะพานฯ 1 kg โดยกลุ่ม sand

🔸ทั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างทักษะ ต่างๆ ทางด้านการทำงานเป็นทีม การวิเคราะห์โครงสร้าง และการประกอบโครงสร้างเป็นสะพานไม้ไอติม เพื่อเตรียมความพร้อมในการไปแข่งขันระดับประเทศในเดือนกันยายนต่อไป

🔸กิจกรรมนี้จะไม่เกิดเลยหากขาดความร่วมมือของนักศึกษาวิศวกรรมโยธาทุกคน ขอขอบคุณผู้มีส่วนรวมในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ทุกท่าน🙏🏻

📸credit pic : ญาณวรุตม์ สะแกแสง นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา ชั้นปีที่ 4