“สุขภาพดีกับพี่ๆ วิทย์กีฬา”

สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ จัดกิจกรรม “สุขภาพดีกับพี่ๆ วิทย์กีฬา”

วันที่ 24 มกราคม 2567 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ นำโดย ผศ.ดร.ลลิดา โรจนธรรมณี หัวหน้าสาขาวิชาฯ พร้อมด้วย ผู้ช่วยสอน และนักศึกษาชั้นปีที่ 3 จัดกิจกรรม “สุขภาพดีกับพี่ๆ วิทย์กีฬา” ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3-6 และนักเรียนกลุ่ม Sport Program โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา โดยมีคณะครูให้การต้อนรับและเข้าร่วมกิจกรรม ผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้รวม 103 คน

กิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาวิทยาศาสตร์การกีฬาชั้นปีที่ 3 นำความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาในห้องเรียนสู่การปฏิบัติจริง ส่งเสริมและพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21 และมีจิตสาธารณะในการบริการวิชาการ รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์หลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬาอีกด้วย

กิจกรรมประกอบด้วยการทดสอบสมรรถภาพทางกาย กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพและสมรรถภาพร่างกายด้านต่างๆ เช่น ความทนทานของระบบหัวใจและการไหลเวียนเลือด ความเร็ว ความคล่องแคล่วว่องไว การทรงตัว การทำงานประสานสัมพันธ์กันของร่างกาย