สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2566 รอบที่ 1 Portfolio (สิ้นสุดการรับสมัคร)

หลักสูตรที่เปิดรับสมัคร และจำนวนรับ

1. สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช  จำนวนรับ 120 คน
  2. สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ จำนวนรับ 100 คน
  3. สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร จำนวนรับ 150 คน
  4. สาขาวิชาผู้ประกอบการเกษตรเชิงนวัตกรรม (หลักสูตรนานาชาติ) จำนวนรับ 30 คน

คุณสมบัติผู้สมัคร

• เป็นผู้ที่กำลังศึกษา หรือ สำเร็จการศึกษา ชั้น ม.6 แผนการเรียยนวิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์
  • มี GPA กลุ่มสาระวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ไม่ต่ำกว่า 2.00

3. สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร

• เป็นผู้ที่กำลังศึกษา ชั้น ม.6 ทุกแผนการเรียน  หรือ
  • เป็นผู้สำเร็จการศึกษา ชั้น ม.6 หรือเทียบเท่า ทุกแผนการเรียน หรือ
  • เป็นผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือ
  • เป็นผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือเทียบเท่า
  • มี GPAX ตั้งแต่ 2.00 ขึ้นไป (กรณีกำลังศึกษา ใช้ GPAX 4 ภาคเรียน) หรือ
  • เทียบเท่าในระบบการคิดคะแนนแบบอื่น
  • หากมีคะแนนการสอบวัดทักษะภาษาอังกฤษ หรือคะแนนสอบภาษาอังกฤษอื่นที่เป็นที่ยอมรับ เช่น TOEFL TOEIC IELT CEFR เป็นต้น อย่างใดอย่างหนึ่ง จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

ระยะเวลาการรับสมัคร : ระหว่างวันที่ 1 - 30 กันยายน 2565