สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2566 รอบที่ 1 Portfolio ครั้งที่ 2

หลักสูตรที่เปิดรับสมัคร และจำนวนรับ

1. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช จำนวนรับ 100 คน
  2. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ จำนวนรับ 100 คน
  3. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร จำนวนรับ 80 คน
  4. หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาผู้ประกอบการเกษตรเชิงนวัตกรรม (หลักสูตรนานาชาติ) จำนวนรับ 30 คน

คุณสมบัติผู้สมัคร

• เป็นผู้ที่กำลังศึกษา หรือ สำเร็จการศึกษา ชั้น ม.6 แผนการเรียนวิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์
  • มี GPA กลุ่มสาระวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ไม่ต่ำกว่า 2.00

• เป็นผู้ที่กำลังศึกษา ชั้น ม.6 ทุกแผนการเรียน หรือ
    เป็นผู้สำเร็จการศึกษา ชั้น ม.6 หรือเทียบเท่า ทุกแผนการเรียน หรือ
    เป็นผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือ
    เป็นผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือเทียบเท่า
  • มี GPAX ตั้งแต่ 2.00 ขึ้นไป (กรณีกำลังศึกษา ใช้ GPAX 5 ภาคเรียน) หรือ เทียบเท่าในระบบการคิดคะแนนแบบอื่น
  • หากมีคะแนนการสอบวัดทักษะภาษาอังกฤษ หรือคะแนนสอบภาษาอังกฤษอื่นที่เป็นที่ยอมรับ เช่น TOEFL TOEIC IELT CEFR เป็นต้น อย่างใดอย่างหนึ่ง จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

เอกสารประกอบการสมัคร : ใบแสดงผลการเรียน/ปพ.1

ระยะเวลาการรับสมัคร : ตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน - 20 ธันวาคม 2565