กิจกรรมการส่งเสริมทักษะการเรียนรู้และการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยสำหรับนักศึกษา ชั้นปีที่ 1 สำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ ปีการศึกษา 2567

อาจเป็นรูปภาพของ 11 คน, ผู้คนกำลังอ่านหนังสือ และ ข้อความ อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ โรงพยาบาล
อาจเป็นรูปภาพของ 6 คน และ ข้อความ อาจเป็นรูปภาพของ 7 คน, โรงพยาบาล และ ข้อความ
ในวันอังคารที่ 2 กรกฎาคม 2567 ณ อาคารสิรินธรวิศวพัฒน์ ศ. ทพ. ดร.พสุธา ธัญญะกิจไพศาล (คณบดีสำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์) พร้อมด้วย อ. ทพ.ณัฐพล ถินสถิตย์ (รักษาการแทนหัวหน้าสาขาวิชาสุขภาพช่องปากครอบครัวและชุมชน) อ. ทพญ. ดร.ปวรวรรณ ฤทธิพากร (รักษาการแทนหัวหน้าสาขาวิชาสุขภาพช่องปากผู้ใหญ่) อ. ทพญ. ดร.อรการณ์ สืบสมาน (รักษาการแทนหัวหน้าสาขาวิชาสุขภาพช่องปากเด็ก) อ. ทพญ.ณัฐกานต์ รุ่งโรจน์วิทยา (อาจารย์สาขาวิชาสุขภาพช่องปากผู้สูงอายุ) อ. ทพ.ไตรรัตน์ สันติพงษ์ไพบูลย์ (อาจารย์สาขาวิชาสุขภาพช่องปากวัยรุ่น) ได้กล่าวต้อนรับและให้โอวาทแก่นักศึกษาทันตแพทย์ใหม่ รุ่นที่ 10
ทั้งนี้ อ. ทพ.ณัฐพล ถินสถิตย์ พร้อมด้วยคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ฯ ได้จัดกิจกรรมสร้างความเข้าใจการเป็นทันตแพทย์และรู้จักสำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ มทส. พร้อมให้ข้อมูลการลงทะเบียนเรียน การชำระเงิน ความสำคัญของเกรด งานกิจกรรมนักศึกษา ชั่วโมงจิตอาสา แนะนำช่องทางการติดต่อประสานงานกับสำนักวิชาฯ และกิจกรรมอาจารย์ที่ปรึกษาพบนักศึกษาใหม่ในครั้งนี้ด้วย
โดยกิจกรรมช่วงบ่าย อ. ทพ.ชญานนท์ รัศมีโสรัจ พร้อมด้วยอ. ทพญ.ชฎาธร ชูเดช และอ. ทพ.ไตรรัตน์ สันติพงษ์ไพบูลย์ ได้นำนักศึกษาทันตแพทย์ใหม่เข้าชม ณ ศูนย์สุขภาพช่องปาก (OHC) เพื่อให้นักศึกษาทันตแพทย์ใหม่ได้สัมผัสบรรยากาศคลินิกการเรียนการสอน และคลินิกบริการทางทันตกรรม สร้างแรงบันดาลใจ และสร้างทัศนคติที่ดีต่อวิชาชีพทันตแพทย์
ในวันพุธที่ 3 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องปฏิบัติการพัฒนาทักษะทางคลินิกสุขภาพช่องปาก อาคารสิรินธรวิศวพัฒน์ อ. ทพ.ชญานนท์ รัศมีโสรัจ พร้อมด้วยอ. ทพ.ไตรรัตน์ สันติพงษ์ไพบูลย์ และอ. ทพ.ภูวดล มาคราม จัดกิจกรรมฝึกปฏิบัติการฯ ในห้องปฏิบัติการพัฒนาทักษะทางคลินิกสุขภาพช่องปากจำลอง ห้องปฏิบัติการพัฒนาทักษะประดิษฐ์ทางทันตกรรม 1 – 2 และห้องปฏิบัติการพัฒนาทักษะทางทันตรังสีวิทยา
และกิจกรรมช่วงบ่ายได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร.หนึ่งหทัย ขอผลกลาง หัวหน้าสถานพัฒนาอัจฉริยภาพนักศึกษา สำนักวิชาศาสตร์และศิลป์ดิจิทัล เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “ทักษะการสื่อสาร และการสื่อสารออนไลน์ สำหรับนักศึกษาทันตแพทย์ ในศตวรรษที่ 21” ในครั้งนี้