ทันตแพทยศาสตร์ มทส. – รพ. แหล่งฝึก ร่วมสัมมนาพัฒนาการจัดการเรียนการสอนชั้นคลินิก

สำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดสัมมนาพัฒนาการจัดการเรียนการสอนชั้นคลินิกร่วมกับโรงพยาบาลแหล่งฝึกและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมการจัดการเรียนการสอนชั้นคลินิก ในปีการศึกษา 2566 สร้างความเข้าใจด้านการบริหารจัดการและการจัดการเรียนการสอนระหว่าง มทส. กับแหล่งฝึกทุกแห่ง ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันและดำเนินงานได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งหลักสูตร รวมถึงติดตามความก้าวหน้า พัฒนารูปแบบและกระบวนการการจัดการเรียนการสอน ตลอดจนแก้ไขปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้น อันนำไปสู่การผลิตบัณฑิตทันตแพทย์ตามเกณฑ์มาตรฐานของทันตแพทยสภาและมีคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ในการนี้ ศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ ดร.พสุธา ธัญญะกิจไพศาล คณบดีสำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ มทส. ให้การต้อนรับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ทันตแพทย์ คณาจารย์จากแหล่งฝึก และทันตบุคลากรในกระทรวงสาธารณสุข ที่เข้าร่วมการสัมมนา เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2566 ณ โรงแรมเซ็นทารา โคราช จังหวัดนครราชสีมา และผ่านระบบออนไลน์ด้วยโปรแกรม Zoom
ทั้งนี้ หลักสูตรทันตแพทยศาสตร์ มทส. ใช้เวลาศึกษาไม่น้อยกว่า 6 ปีการศึกษา โดยแบ่งการจัดการศึกษาเป็น 2 ระยะ คือ ระยะที่ 1 ชั้นปีที่ 1-4 ศึกษาในหมวดศึกษาทั่วไปและวิทยาศาสตร์ทั่วไป หมวดวิชาเฉพาะทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ วิชาแพทยศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง และวิชาเฉพาะทางทันตแพทยศาสตร์ ระยะที่ 2 ชั้นปีที่ 5-6 ศึกษาและฝึกปฏิบัติในคลินิกทันตกรรมและการบริการทันตสาธารณสุขในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และโรงพยาบาลแหล่งฝึก 5 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โรงพยาบาลบุรีรัมย์ โรงพยาบาลสุรินทร์ โรงพยาบาลชัยภูมิ และโรงพยาบาลภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ

ภาพและข่าว ส่วนประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี