สำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ มทส. เยี่ยมชม Dental School, Niigata University, Japan เพื่อปรึกษาหารือความร่วมมือทางวิชาการ วิจัย และการแลกเปลี่ยนนักศึกษาทันตแพทย์ระหว่างสองสถาบัน (MOU)

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 ศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ ดร.พสุธา ธัญญะกิจไพศาล คณบดีสำนักวิชาทันตแพทย์ศาสตร์ พร้อมด้วยอาจารย์ ทันตแพทย์หญิง ดร.อรการณ์ สืบสมาน รักษาการหัวหน้าสาขาวิชาสุขภาพช่องปากเด็ก และอาจารย์ ทันตแพทย์ ดร.วัชรพล ทิศกระโทก อาจารย์ประจำสาขาวิชาสุขภาพช่องปากผู้สูงอายุ ได้เยี่ยมชมคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนิกาตะ ประเทศญี่ปุ่น และเข้าพบ Professor Dr. Makoto Inoue คณบดี, Professor Dr. Hiroshi Ogawa ประธาน WHO Collaborating Center (Japan) และ Associate Professor Yoko Ishida-Okumura, Head, Department of International Affair เพื่อปรึกษาหารือการสร้างความร่วมมือทางวิชาการ วิจัย และการแลกเปลี่ยนนักศึกษาทันตแพทย์ ซึ่งผลการหารือทางคณะทันตแพทย์ศาสตร์ และสำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ เห็นพ้องในการทำความร่วมมือดังกล่าว โดยทั้งสองสถาบันจะจัดทำเอกสารความร่วมมือต่อไป รวมทั้งทางสำนักวิชาฯ เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของ Professor Dr. Kenji Izumi เพื่อจัดทำโครงการวิจัยร่วมกันต่อไป