มทส. สร้างห้องความดันลบ (negative pressure) แบบเคลื่อนที่

บุคลากร มทส. ร่วมออกแบบและจัดสร้าง ห้องความดันลบ (negative pressure) แบบเคลื่อนที่ ส่งมอบ โรงพยาบาล มทส. ร่วมฝ่าวิกฤติ COVID-19 ไปด้วยกัน
สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ และ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านวัสดุหน้าที่พิเศษขั้นสูง (COE) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมกับ บริษัท อีคิว เทค เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด ช่วยกันฝ่าวิกฤติเชื้อไวรัส COVID-19 กับชาวจังหวัดนครราชสีมาและประเทศไทย ใช้องค์ความรู้จากห้องปฏิบัติการทดลอง ระดมนักศึกษา นักวิจัย ร่วมออกแบบและติดตั้งห้องตรวจคัดกรองเชื้อความดันลบ (negative pressure) แบบเคลื่อนที่ พร้อมห้องพักผู้ป่วย และเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อ ช่วยลดความเสี่ยง ป้องกันการติดเชื้อ มอบให้โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ. มทส.)
ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.วรวัฒน์ มีวาสนา คณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นฤมล สิงห์ดง รองคณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ศาสตราจารย์ ดร. สันติ แม้นศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านวัสดุหน้าที่พิเศษขั้นสูง และ นายสุรวีร์ ลีฬหรัตนรักษ์ ประธานบริษัท อีคิว เทค เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด เป็นผู้แทนมอบห้องตรวจคัดกรองเชื้อความดันลบ โดยมี รองศาสตราจารย์ เรืออากาศเอก ดร.กนต์ธร ชำนิประศาสน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาความเป็นสากล ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (Emergency Operation Center, EOC) มทส. และ อาจารย์ นพ. ดร.นิวัฒน์ชัย นามวิชัยศิริกุล ผู้อำนวยการ รพ. มทส. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มทส. เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 ณ บริเวณด้านหน้าอาคารสร้างเสริมสุขภาพ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
ทั้งนี้ มทส. พร้อมเผยแพร่แบบแปลนแก่ผู้สนใจ เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง เพื่อฝ่าวิกฤติ COVID-19 ไปด้วยกัน

อ่านรายละเอียดข่าว >> http://www.sut.ac.th/2012/news/detail/1/news20200403