การกู้ยืม กยศ. ปีการศึกษา 2564 ผู้กู้รายเก่าเลื่อนชั้นปี

ปีการศึกษา 2564 กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาปรับเปลี่ยนระบบเป็น ระบบกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาแบบดิจิทัล (Digital Studentloan fund system : DSL) และยุติการใช้ระบบ E-Studentloan โดยในปีการศึกษา 2563 เป็นปีสุดท้าย

** ระบบ DSL จะเริ่มดำเนินการปีการศึกษา 2564  ทุกคน เมื่อติดตั้งแล้ว อย่าลืม จดรหัสผ่านไว้ด้วย **

—————————————————————————-

ปฏิทินกำหนดการ <<ปฏิทินกำหนดการกู้ยืมเงินกยศ.>>

คำแนะนำ: ep1 เรื่องควรรู้ สำหรับผู้กู้ กู้ กยศ. <<Click!!>>

ขั้นตอนที่ต้องดำเนินการ

1. ลงทะเบียนขอสิทธิ์เข้าใช้งาน ทำได้ 2 วิธี ภายใน 25 สิงหาคม 2564 (หลังจากนี้ระบบปิด จะไม่ได้กู้ตลอดปี)

1.1 ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.studenloan.or.th ->เมนูระบบการให้กู้ยืม->สำหรับนักเรียน/นักศึกษา->ระบบ DSL

หรือ <<Click ที่นี่>>

1.2 ลงทะเบียนด้วยโทรศัพท์มือถือ ด้วย Application กยศ.Connect หรือ เป๋าตัง <<Click VDO แนะนำ>>

—> คำแนะนำ : <<Click!!>> หรือ เปิดด้วย Google chrome <<Click!!>>

2. บันทึกข้อมูลแจ้งความประสงค์ ขอกู้ กยศ. ผ่าน google Form ภายในวันที่ 25 สิงหาคม 2564 ก่อน 12.00 น. โดยคลิกที่นี่ <<Click!!>> หรือ สแกน QR CODE ดังภาพ

(หมายเหตุ: ผู้กู้รายเก่าเลื่อนชั้นปี ที่เคยกู้ที่ มทส. แล้ว ทุกคนที่จะขอกู้ต้องดำเนินการตามที่แช้ง เพื่อให้งานทุนตรวจสอบ และบันทึกยกเว้นค่าเล่าเรียนให้)

3. ตรวจสอบ สถานะทุนกู้ยืม กยศ. ในระบบ reg.sut.ac.th  เมื่อสิ้นสุดการเพิ่มรายวิชาจะปรับลดเงินกู้ตามที่ มทส. ประกาศ  (26 สค.2564)

4. ยืนยันเบิกเงินกู้ ในระบบ DSL

*** ย้ำเตือน ขั้นที่ 4 นี้ ไม่ต้องรีบดำเนินการ หากนักศึกษาดำเนินการผิดพลาด และเนื่องจากเป็นระบบ DSL เป็นระบบใหม่ ถ้างานทุนฯแก้ไขให้ไม่ได้ นักศึกษาอาจต้องติดต่อกองทุนฯด้วยตนเอง

*** ให้ทำหลังจากที่ มทส. ปรับลดเงินค่า และงานทุนฯบันทึกใน DSL ให้แล้ว โดยต้องมีหลักสูตรที่นักศึกษาสังกัด และจำนวนเงินกู้ถูกต้องตรงกันก่อน

*** งานทุนฯ จะทยอยดำเนินการให้ ซึ่งนักศึกษาจะทำเอกสารดังกล่าวได้ประมาณ วันที่ 27-31 สิงหาคม 2564 <<Click คำแนะนำ>>

5. แนบ File ในระบบ DSL แบบเบิกเงิน สำเนาบัตรประชาชนผู้กู้ และสำเนาบัตรประชาชนผู้แทนโดยชอบธรรม (ถ้าระบบแจ้ง) และส่งต้นฉบับ ให้งานทุนการศึกษา จำนวน 2 ชุด ภายในวันที่ 15 กันยายน 2564

—————————————————————————-

ที่อยู่: งานทุนการศึกษา ส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 111 ถ.มหาวิทยาลัย ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา 30000 เบอร์โทรศัพท์ 044-223774